Hội thảo Quốc gia Chia sẻ kinh nghiệm, bài học về SRI và hợp tác


Từ ngày 21-22/01/2010, Hội thảo Quốc gia Chia sẻ kinh nghiệm, bài học về SRI và hợp tác đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện 4 tổ chức triển khai chương trình SRI tại Việt Nam (Oxfam Mỹ, Cục Bảo vệ thực vật, Oxfam Quebec và Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững), đại diện các tổ chức phi chính phủ khác, các nhà khoa học, các chi cục Bảo vệ thực vật và nông dân tại 6 tỉnh tham gia chương trình. Đặc biệt, tham dự hội thảo còn có đại diện các tổ chức đang triển khai chương trình SRI tại Campuchia và GS. Norman Uphoff từ Đại học Cornell, Mỹ.
Các báo cáo về tiến trình áp dụng, mở rộng SRI tại Việt Nam và Campuchia đã được trình bày tại hội thảo. Đặc biệt, báo cáo so sánh SRI và gieo thẳng đã cung cấp các thông tin xác thực và rất đáng chú ý về so sánh hiệu quả của việc áp dụng SRI với gieo thẳng cũng như khả năng kết hợp và giải pháp để mở rộng áp dụng SRI trong tương lai.
Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận phương pháp, cách thức để có thể triển khai tốt hơn chương trình SRI, đặc biệt là các hoạt động truyền thông và lồng ghép giới, cũng như định hướng mở rộng SRI trong thời gian tới. Các chủ đề thu hút sự quan tâm nhiều nhất là SRI đối với biến đổi khí hậu và sản xuất sạch GAP.
Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã trưng bày một số sản phẩm liên quan tới chương trình SRI, như khoai tây trồng trên ruộng SRI bằng phương pháp làm đất tối thiểu, các loại giống lúa chất lượng cao cũng như một số sản phẩm truyền thông khác.

Ngay tại hội thảo, các nông dân tại 6 tỉnh chương trình SRI và các chuyên gia của Campuchia đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm triển khai mô hình sổ kế toán hộ cũng như trao đổi giống lúa tốt.

Để tải các báo cáo trình bày tại hội thảo, Quý vị có thể nhấn vào đường link sau đây:

http://srd.org.vn/upload/Presentations_SRI_networking.rar

Thông tin về hội thảo đã được đăng tải trên báo chí và internet. Để đọc bài viết về hội thảo, Quý vị có thể nhấn vào đường link sau:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s