CUỘC THI TRUYỀN THÔNG VỀ SRI TẠI PHỔ YÊN, THÁI NGUYÊN NGÀY 31/08/2010

CUỘC THI TRUYỀN THÔNG VỀ SRI TẠI PHỔ YÊN, THÁI NGUYÊN NGÀY 31/08/2010

Ngày 31/08, Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về SRI trong khuôn khổ dự án “Hệ thống thâm canh lúa cải tiến: Vì sự tiến bộ của nông dân trồng lúa các tỉnh phía Bắc” đã được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi truyền thông cho các nông dân tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Cuộc thi được tổ chức với mục đích nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng truyền thông về SRI; nâng cao nhận thức và sự ủng hộ của chính quyền địa phương đối với SRI; đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích cho các nhóm nông dân SRI. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của năm đội nông dân đến từ 04 xã: Tân Hương, Hồng Tiến (2 đội), Trung Thành và Đồng Tiến, cùng sự có mặt của gần 70 tham dự viên là lãnh đạo các thôn, xã và các nông dân trong huyện và các cán bộ của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) với vai trò là Ban giám khảo.

Các nông dân đã có dịp thể hiện năng lực truyền thông và những hiểu biết của bản thân về SRI qua ba phần thi. Trong phần chào hỏi, các đội đã có những màn trình diễn rất sáng tạo để giới thiệu về đội mình qua những vở kịch, diễn xướng, hát quan họ. Phần hai diễn ra dưới hình thức thi trắc nghiệm kiến thức SRI giữa các đội. Trong phần thi này, khán giả tham gia rất ấn tượng với những kiến thức của các đội về SRI khi cả năm đội đểu đưa ra câu trả lời đúng cho tất cả các câu hỏi. Phần thi thứ ba, các đội đã thể hiện khả năng sáng tạo và trình diễn qua các vở kịch và liên khúc ca nhạc về SRI và nông nghiệp bền vững.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất đã được trao cho đội Xóm Ấm, xã Hồng Tiến với phần thưởng trị giá 500.000 đồng; giải nhì thuộc về đội xã Trung Thành với phần thưởng 400.000 đồng, ba giải ba được trao cho các đội còn lại. Các nhóm nông dân rất phấn khởi, nhiệt tình tham gia cuộc thi và bày tỏ hy vọng trong thời gian tới dự án sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động bổ ích như vậy.

Các bạn có thể tải một số hình ảnh về cuộc thi từ đường link dưới đây:
http://www.flickr.com/photos/organize/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s